นโยบายความเป็นส่วนตัว

15-1, Kyobashi 1-chome, Chuo-ku, โตเกียว
ตัวแทนของ Ajinomoto Co., Inc.:
ตัวแทนเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่
อธิบายไว้ที่นี่

ตาม “นโยบายความเป็นส่วนตัวที่ใช้ร่วมกันของกลุ่ม” เรามุ่งมั่นที่จะจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเหมาะสมดังต่อไปนี้

1. การปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้รับ

เราจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ ผู้ถือหุ้น พนักงาน และบุคคลอื่นที่เรามีความสัมพันธ์ด้วย (“ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย”) ตามวัตถุประสงค์การใช้งานต่อไปนี้ และจะไม่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด

  • วัตถุประสงค์ในการใช้งานที่ประกาศต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเมื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคล ฯลฯ

  • วัตถุประสงค์การใช้งานที่ประกาศบนเว็บไซต์ของเรา ฯลฯ รวมถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “นโยบายความเป็นส่วนตัว”)

(1)―1 ข้อมูลส่วนบุคคลที่จะได้รับและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราถือครองและวัตถุประสงค์ในการใช้งานมีดังนี้ ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ “ผลิตภัณฑ์และบริการของเรา” หมายถึงผลิตภัณฑ์และบริการในธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารและอะมิโนไซเอนซ์ของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ

※ โปรดยืนยันการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลร่วมกันที่นี่

1) ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับลูกค้า ฯลฯ

ข้อมูลส่วนบุคคลวัตถุประสงค์การใช้งาน

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการเว็บสมาชิกของเรา (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “บริการเป้าหมาย” ในตารางนี้)

  • การจัดหาและการจัดการบริการเป้าหมาย
  • ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับบริการเป้าหมาย
  • ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแคมเปญ ข้อมูลกิจกรรม ฯลฯ
  • แบบสอบถาม แบบสำรวจ และขอความร่วมมืออื่นๆ
  • การส่งและเสนอรางวัลและรางวัลสำหรับแคมเปญ แบบสำรวจ ฯลฯ
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติเพื่อใช้ในการพัฒนาและการตลาดของผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • ติดตามเรื่องผ่านการวิเคราะห์ประวัติการเข้าชมของผู้ใช้ ประวัติการซื้อ ฯลฯ ในบริการเป้าหมาย
    1. การปรับปรุงและอำนวยความสะดวกของ Target Services
    2. การนำเสนอเนื้อหาตามความสนใจและความสนใจของผู้ใช้ที่เกี่ยวข้อง และข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
    3. การกระจายโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรานอกบริการเป้าหมาย และการวัดประสิทธิภาพการโฆษณาเพื่อตอบสนองความสนใจของผู้ใช้
  • การตอบสนองต่อคำขอของผู้ใช้ การสอบถาม ฯลฯ

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้เว็บไซต์ต่างๆ ที่เราดำเนินการ (ไม่รวมบริการเว็บสำหรับสมาชิกที่อธิบายไว้ข้างต้น ต่อไปนี้จะเรียกว่า "เว็บไซต์เป้าหมาย" ในตารางนี้)

  • ติดตามเรื่องผ่านการวิเคราะห์ประวัติการเข้าชมของผู้ใช้ ฯลฯ ที่เว็บไซต์เป้าหมาย
    1. การปรับปรุงและเพิ่มความสะดวกสบายของเว็บไซต์เป้าหมาย
    2. การนำเสนอเนื้อหาตามความสนใจและความสนใจของผู้ใช้ที่เกี่ยวข้อง และข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
    3. การกระจายโฆษณาในผลิตภัณฑ์และบริการของเรานอกเว็บไซต์เป้าหมายและการวัดประสิทธิภาพการโฆษณาเพื่อตอบสนองความสนใจของผู้ใช้
  • การตอบสนองต่อคำขอของผู้ใช้ การสอบถาม ฯลฯ
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้สมัครแคมเปญ การสำรวจ การประกวด ฯลฯ

  • ดำเนินการจับสลากและคัดเลือก
  • ประกาศผลการจับสลาก/คัดเลือก
  • จัดส่งและจัดหารางวัล ฯลฯ
  • การตอบคำถามจากผู้สมัคร
  • การสื่อสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

ข้อมูลส่วนบุคคลบนจอมอนิเตอร์ที่เราขอให้ประเมินผลิตภัณฑ์และบริการของเรา (รวมถึงที่อยู่ใน R&D)

  • การดำเนินการประเมินผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • การส่งและเสนอรางวัล
  • การสื่อสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ซื้อโดยการสั่งซื้อทางไปรษณีย์ ฯลฯ

  • การสั่งซื้อ การจัดส่ง การชำระเงิน และการตอบคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • การสื่อสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแคมเปญ ข้อมูลกิจกรรม ฯลฯ
  • แบบสอบถาม แบบสำรวจ และขอความร่วมมืออื่นๆ
  • การส่งและเสนอรางวัลและรางวัลสำหรับแคมเปญ แบบสำรวจ ฯลฯ
  • รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติเพื่อใช้ในการพัฒนาและการตลาดของผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • ในกรณีการสั่งซื้อทางไปรษณีย์ทางอินเทอร์เน็ต เรื่องต่อไปนี้ผ่านการวิเคราะห์ประวัติการเข้าชม ประวัติการซื้อ ฯลฯ ของผู้ซื้อบนเว็บไซต์สั่งซื้อทางไปรษณีย์
    1. การปรับปรุงและเพิ่มความสะดวกสบายของเว็บไซต์สั่งซื้อทางไปรษณีย์ที่เกี่ยวข้อง
    2. การแสดงเนื้อหาตามความสนใจและข้อกังวลของผู้ซื้อ และการแนะนำผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
    3. การแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และบริการของเราตามความสนใจและข้อกังวลของผู้ซื้อ ฯลฯ นอกเว็บไซต์สั่งซื้อทางไปรษณีย์ที่เกี่ยวข้อง และการวัดประสิทธิภาพการโฆษณา

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ที่ส่งความคิดเห็น สอบถาม คำปรึกษา และข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

  • ตอบกลับความคิดเห็น สอบถาม ปรึกษา ข้อเสนอแนะ ฯลฯ
  • ขอความร่วมมือตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการตอบข้างต้น เป็นต้น

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่เราสนับสนุนและร่วมสนับสนุน (รวมถึงทัวร์ชมโรงงานและกิจกรรมที่จัดขึ้นนอกสถานที่ของเรา) งานสัมมนา ฯลฯ

  • การดำเนินกิจกรรมดังกล่าว การสัมมนา ฯลฯ
  • การตอบข้อซักถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว การสัมมนา ฯลฯ และการสื่อสารต่างๆ เกี่ยวกับพวกเขา
  • ขอความร่วมมือตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับงานสัมมนา ฯลฯ ดังกล่าว และนำไปศึกษาปรับปรุง
  • แบบสอบถาม แบบสำรวจ และคำขอความร่วมมืออื่นๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

ข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลที่ร้องขอเอกสารของเรา ฯลฯ

  • การจัดส่งวัสดุและการดำเนินการที่เกี่ยวข้อง
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

2)ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับพันธมิตรทางธุรกิจ พันธมิตร ฯลฯ

ข้อมูลส่วนบุคคลวัตถุประสงค์การใช้งาน

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับพนักงานและกรรมการของพันธมิตรทางธุรกิจ พันธมิตรพันธมิตร ฯลฯ (รวมถึงผู้สมัครเหล่านั้น)

  • ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรา
  • การให้ข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหา คุณภาพ ความปลอดภัย ประสิทธิผล และการใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของเราอย่างเหมาะสม
  • การแนะนำและการส่งเสริมการขายผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • การปฏิบัติตามข้อผูกพันและการใช้สิทธิในการทำธุรกรรม
  • การรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการดำเนินธุรกิจ การทักทาย การติดต่อประสานงาน คำแนะนำ ฯลฯ

3) ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือก การฝึกงาน และผู้เกษียณอายุ

ข้อมูลส่วนบุคคลวัตถุประสงค์การใช้งาน

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้สมัครงานและผู้สมัครฝึกงาน

  • การตรวจสอบ การตัดสินใจ การตอบคำถาม ฯลฯ ของการยอมรับหรือการปฏิเสธ
  • การตรวจสอบและการวิเคราะห์กิจกรรมการสรรหาและการอ้างอิงสำหรับการวางแผนและการจัดการในอนาคต
  • ข้อมูลอ้างอิงสำหรับการตรวจสอบและวิเคราะห์กิจกรรมการฝึกงานและการวางแผนและการจัดการในอนาคต
  • ขั้นตอนการสื่อสารและการบริหารที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น

ข้อมูลส่วนตัวในการฝึกงาน

  • การดำเนินการฝึกงาน
  • การสื่อสารที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการฝึกงานและการดำเนินงานเกี่ยวกับการจัดการอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก
  • การดำเนินงานเกี่ยวกับการจัดการด้านแรงงาน
  • การดำเนินงานเกี่ยวกับการฝึกอบรม
  • การดำเนินงานด้านสุขภาพและความปลอดภัย การจัดการด้านสุขภาพ ฯลฯ
  • การดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เกษียณอายุ

  • การจ่ายเงินบำเหน็จบำนาญ ฯลฯ
  • การสื่อสารที่จำเป็น เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับการประชุม OB
  • การให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานะของบริษัท
  • การปฏิบัติตามและการสื่อสารกฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับแรงงาน
  • การดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น

4)ข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่ พนักงาน ฯลฯ

ข้อมูลส่วนบุคคลวัตถุประสงค์การใช้งาน

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ พนักงาน (รวมถึงพนักงานที่ไม่ใช่พนักงานประจำและพนักงานชั่วคราว) และครอบครัวของพวกเขา

  • การดำเนินการเกี่ยวกับการสื่อสารทางธุรกิจ และการจัดการอุปกรณ์และอาคารสถานที่
  • การดำเนินงานเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลและแรงงาน
  • การดำเนินงานเกี่ยวกับค่าจ้าง โบนัส เงินเกษียณ บำนาญของบริษัท สวัสดิการ ฯลฯ
  • การดำเนินการเกี่ยวกับการฝึกอบรม
  • การดำเนินงานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย การจัดการด้านสุขภาพ ฯลฯ
  • การดำเนินงานตามกฎหมายและข้อบังคับ เช่น ประกันการจ้างงาน ประกันสังคม ภาษีและประกันสังคม เป็นต้น
  • การดำเนินการเกี่ยวกับสมาคมผู้ถือหุ้น
  • การดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น

ข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับพนักงานชั่วคราว

  • การดำเนินงานเกี่ยวกับการสื่อสารทางธุรกิจและการจัดการอุปกรณ์และอาคารสถานที่
  • การดำเนินงานเกี่ยวกับการจัดการด้านแรงงาน
  • การดำเนินงานด้านสุขภาพและความปลอดภัย การจัดการด้านสุขภาพ ฯลฯ
  • การดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับพนักงานของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ

  • การสื่อสารทางธุรกิจ
  • การดำเนินงานเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลและแรงงาน

5) ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้ถือหุ้นและนักลงทุน

ข้อมูลส่วนบุคคลวัตถุประสงค์การใช้งาน

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้ถือหุ้นและนักลงทุน

  • การใช้สิทธิและการปฏิบัติตามข้อผูกพันตามพระราชบัญญัติบริษัท
  • การจัดส่งและการสื่อสารจดหมายข่าวผู้ถือหุ้น ผลประโยชน์ของผู้ถือหุ้น และการแจกจ่ายอื่นๆ
  • การส่งและให้บริการแบบสอบถาม แบบสำรวจ และขอความร่วมมืออื่น ๆ รวมทั้งรางวัล
  • การบริหารจัดการผู้ถือหุ้น เช่น การจัดทำข้อมูลผู้ถือหุ้นตามมาตรฐานที่กำหนดตามกฎหมายและระเบียบต่างๆ
  • การใช้บริการผู้ถือหุ้นและการศึกษาปรับปรุง
  • การจัดหาและการสื่อสารข้อมูลต่างๆ ของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ
  • การดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น

6) ข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ

ข้อมูลส่วนบุคคลวัตถุประสงค์การใช้งาน

ข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับผู้ที่เรียกร้องและร้องเรียน

  • การตอบสนองต่อข้อเรียกร้องและข้อร้องเรียน ฯลฯ และการตรวจสอบที่จำเป็นสำหรับการตอบสนอง
  • การระบุตัวการหลัก/ตัวแทน
  • การส่งคำตอบและการสื่อสารที่จำเป็น

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าชม (รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุในกล้องวงจรปิด)

  • การระบุบุคคลที่มาเยี่ยมเรา
  • การบำรุงรักษาความปลอดภัยของสิ่งอำนวยความสะดวกของเรา

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงสิ่งอำนวยความสะดวกของเรา

  • การสื่อสารที่จำเป็นในกรณีฉุกเฉิน ฯลฯ
  • แลกเปลี่ยนและสื่อสารข้อมูลที่จำเป็น

ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับสมาชิกขององค์กรที่เราเป็นภาคีหรือผู้สนับสนุนหรือองค์กรภายนอกอื่นๆ

  • การสื่อสารที่จำเป็นสำหรับการดำเนินงานขององค์กรดังกล่าว
  • การศึกษาความเป็นไปได้ในการร่วมมือกับเรา เป็นต้น

ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ให้ความร่วมมือในการสนับสนุนโภชนาการ การทดลองทางคลินิก และการวิจัยอื่นๆ

  • การดำเนินการสนับสนุนด้านโภชนาการ การทดลองทางคลินิกและการวิจัยอื่น ๆ และการสื่อสารที่ตามมา
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้มาจากข้อมูลสาธารณะและรายการที่เผยแพร่ต่อสาธารณะ ฯลฯ

  • ทบทวนความเป็นไปได้ของการเป็นพันธมิตรกับเราและการสื่อสารที่เกี่ยวข้อง
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา

(1)―2 หมายเลขส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนตัวเฉพาะที่จะได้รับและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

หมายเลขส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนตัวเฉพาะที่เราถือครองไว้และวัตถุประสงค์ในการใช้งานมีดังนี้

หมายเลขบุคคลและรายการข้อมูลส่วนบุคคลเฉพาะวัตถุประสงค์การใช้งาน

หมายเลขประจำตัวผู้ถือหุ้น

  • การดำเนินงานธุรการที่เกี่ยวข้องกับการจ่ายเงินปันผล

หมายเลขส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนตัวเฉพาะของคู่ค้าทางธุรกิจที่จำเป็นสำหรับการยื่นต่อสำนักงานภาษี ฯลฯ

  • การดำเนินการเกี่ยวกับการจัดทำและส่งบันทึกการจ่ายเงิน

หมายเลขส่วนบุคคลและข้อมูลส่วนตัวเฉพาะของพนักงานของเราและผู้อยู่ในอุปการะ

  • การดำเนินกิจการเกี่ยวกับการประกันสุขภาพ สวัสดิการ การประกันบำเหน็จบำนาญ และกิจการอื่นที่เกี่ยวกับประกันสังคม ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายบัญญัติ
  • การดำเนินการเกี่ยวกับการหักภาษี ณ ที่จ่าย และกิจการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาษีตามที่กฎหมายกำหนด
  • การดำเนินการเกี่ยวกับการบริหารงานสมาคมผู้ถือหุ้นและสวัสดิการอื่นๆ

จำนวนผู้รับเงินบำนาญของบริษัท

  • การดำเนินการเกี่ยวกับการจัดทำและส่งบันทึกการจ่ายเงิน

(1)-3 ข้อมูลอ้างอิงส่วนตัวที่จะได้รับและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

ข้อมูลอ้างอิงส่วนตัวที่เราเก็บไว้และวัตถุประสงค์ในการใช้งานมีดังนี้

รายการของข้อมูลส่วนบุคคลที่อ้างอิงได้ วัตถุประสงค์การใช้งาน

คุกกี้ (คุกกี้) และอุปกรณ์ต่อพ่วงและข้อมูลที่คล้ายกัน (“คุกกี้ ฯลฯ”)

  • ทำความเข้าใจและวิเคราะห์สถานะการใช้งานโดยผู้ใช้เว็บไซต์ต่างๆ ที่เราดำเนินการ รวมถึงบริการเว็บสำหรับสมาชิกของเรา (ต่อไปนี้จะเรียกว่า "เว็บไซต์ของเรา")
  • การเก็บรักษาประวัติการดูเนื้อหาของผู้ใช้บนเว็บไซต์ของเรา
  • ติดตามเรื่องผ่านการวิเคราะห์ประวัติการเข้าชมเว็บไซต์ของเราของผู้ใช้
    1. การปรับปรุงและเพิ่มความสะดวกสบายของเว็บไซต์ของเรา
    2. การแสดงเนื้อหาตามความสนใจและข้อกังวลของผู้ใช้ (รวมถึงการแสดงเนื้อหาที่เหมาะกับผู้ใช้มากกว่าร่วมกับสถานะการใช้งานเว็บไซต์และบริการอื่น ๆ ที่ให้บริการโดยกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ*) และข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
    3. การแสดงโฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการของเรานอกเว็บไซต์ของเรา และการวัดประสิทธิภาพของโฆษณาเพื่อตอบสนองความสนใจและข้อกังวลของผู้ใช้

* กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะหมายถึงบริษัทในเครือในประเทศของเราที่แสดงไว้ที่นี่และที่เดียวกันต่อจากนี้
* เมื่อคุณสมัครใช้บริการต่าง ๆ ที่มีให้บนเว็บไซต์ของเรา คุกกี้ ฯลฯ ที่เราได้รับอาจกลายเป็นข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าของเรา ในกรณีนี้ เราจะใช้คุกกี้ที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ เป็นข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเหมาะสม

คุณยังสามารถปฏิเสธการใช้คุกกี้ ฯลฯ ได้โดยเปลี่ยนการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ บางเว็บไซต์ของเราอาจไม่สามารถใช้ได้

(2) วัตถุประสงค์ของการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับมอบหมายให้จัดการ

ข้อมูลส่วนบุคคลที่เราได้รับมอบหมายให้จัดการจะถูกใช้ภายในขอบเขตของวัตถุประสงค์ที่เราได้รับมอบหมาย

(3) การใช้ร่วมกัน

ข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้ร่วมกันและวัตถุประสงค์มีดังนี้

รายการข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้ร่วมกันเพื่อแบ่งปัน วัตถุประสงค์ของการใช้ประโยชน์ร่วมกัน ขอบเขตของผู้ใช้ jJoint ตัวแทนฝ่ายบริหาร

ข้อมูลต่อไปนี้ได้รับบนเว็บไซต์ของเรา:

  • ที่อยู่อีเมลที่ถูกแฮช
  • ข้อมูลที่ลงทะเบียนโดยผู้ใช้เว็บไซต์ของเรา เช่น ข้อมูลแอตทริบิวต์
  • ประวัติการดูและการใช้งานบนเว็บไซต์ของเรา
  • การปรับปรุงและเพิ่มความสะดวกสบายของเว็บไซต์ต่างๆ ที่ดำเนินการโดยกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ
  • รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติเพื่อใช้ในการพัฒนาและการตลาดของผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • การแสดงเนื้อหาและบทนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเราเพื่อตอบสนองความสนใจและข้อกังวลของผู้ใช้ โดยกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ
    การแสดงโฆษณานอกเว็บไซต์ของเราเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเราเพื่อตอบสนองความสนใจของผู้ใช้และการวัดประสิทธิภาพของการจัดจำหน่ายและการโฆษณาโดยกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ
กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ (*)
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ

ข้อมูลต่อไปนี้ได้รับผ่าน Ajinomoto Direct:

  • ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล วันเกิด รหัสลูกค้า ฯลฯ
  • ประวัติการดูและการซื้อ และสถานะการใช้บริการใน Ajinomoto Direct
  • การสั่งซื้อ การจัดส่ง การชำระเงิน และการตอบคำถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • การสื่อสารที่เกี่ยวข้องกับข้างต้น
  • R&D และการโฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแคมเปญ ข้อมูลกิจกรรม ฯลฯ
  • แบบสอบถาม แบบสำรวจ และขอความร่วมมืออื่นๆ
  • การส่งและเสนอรางวัลและรางวัลสำหรับแคมเปญ แบบสำรวจ ฯลฯ
  • รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติเพื่อใช้ในการพัฒนาและการตลาดของผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
  • ในกรณีของการขายทางไปรษณีย์ทางอินเทอร์เน็ต เรื่องต่อไปนี้ผ่านการวิเคราะห์ประวัติการเข้าชมของลูกค้า ประวัติการซื้อ ฯลฯ บนเว็บไซต์ Ajinomoto Direct
    1. ที่ไซต์ Ajinomoto Direct ปรับปรุงและเพิ่มความสะดวกสบาย
    2. แสดงเนื้อหาเพื่อตอบสนองความสนใจและข้อกังวลของลูกค้า และแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของเรา
    3. การแสดงโฆษณาในผลิตภัณฑ์และบริการของเราเพื่อตอบสนองความสนใจและข้อกังวลของลูกค้านอกไซต์ Ajinomoto Direct และการวัดประสิทธิภาพของโฆษณา
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ
กลุ่ม Ajinomoto
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ

ข้อมูลต่อไปนี้ได้รับเมื่อลูกค้าส่งความคิดเห็นและสอบถามที่ศูนย์บริการลูกค้าของเรา:

ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่อีเมล วันเกิด ฯลฯ

  • การตอบสนองต่อความคิดเห็นและข้อซักถามที่ได้รับ
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ
กลุ่มอายิโนะโมะโต๊ะ
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ

ข้อมูลต่อไปนี้เกี่ยวกับพนักงานของกลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ:

ชื่อ ที่อยู่ วันเกิด ฯลฯ

  • การสื่อสารทางธุรกิจ
  • การดำเนินงานเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลและแรงงาน
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ
กลุ่มอายิโนะโมะโต๊ะ
บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ

2.การจัดการที่เหมาะสมและการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

เราได้จัดทำ Group Shared Policy on Privacy เป็นนโยบายพื้นฐานเพื่อให้มั่นใจถึงการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเหมาะสมและได้กำหนดการปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ เราได้จัดทำ “ระเบียบการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล” และ “แนวปฏิบัติสำหรับการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล” (ต่อไปนี้เรียกรวมกันว่า “ระเบียบ”) และได้กำหนดระเบียบเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล (ต่อไปนี้จะเรียกว่า “การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กฎหมาย”) ในข้อมูลส่วนบุคคล และกำลังดำเนินการตามมาตรการต่อไปนี้

  1. มาตรการควบคุมความปลอดภัยขององค์กร
    • จัดตั้งผู้จัดการข้อมูลส่วนบุคคลในแต่ละแผนกของเราเพื่อชี้แจงระบบและความรับผิดชอบในการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล
    • จัดให้มีระบบสื่อสารข้อมูลไปยังบุคลากรที่รับผิดชอบและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในกรณีเกิดอุบัติเหตุ เช่น ข้อมูลรั่วไหล
    • การแสดงรายการและการจัดการสถานะของการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลในแต่ละแผนกของเรา
    • ขั้นตอนการมอบความไว้วางใจให้จัดการข้อมูลส่วนบุคคลแก่บุคคลที่สาม (การประเมินล่วงหน้าของบุคคลที่ได้รับมอบหมาย การยอมรับจากแผนกที่รับผิดชอบด้านความปลอดภัยของข้อมูล การสรุปสัญญาการมอบหมายที่กำหนดภาระผูกพันของบุคคลที่ได้รับมอบหมายในการจัดการข้อมูลส่วนบุคคล ฯลฯ) และการจัดตั้งระบบการกำกับดูแลหลังการมอบหมาย (รายงานเป็นระยะเกี่ยวกับสถานะการจัดการของฝ่ายที่ได้รับมอบหมาย ฯลฯ)
  2. มาตรการควบคุมความปลอดภัยบุคลากร
    • การให้การศึกษาเป็นระยะแก่พนักงานของเราเกี่ยวกับความปลอดภัยของข้อมูล
    • ชี้แจงความรับผิดชอบในการควบคุมดูแลของหัวหน้าแผนกเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานของเราปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับภายในที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
  3. มาตรการควบคุมความปลอดภัยทางกายภาพ
    • ข้อจำกัดเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ เช่น การใช้อุปกรณ์ที่ปลอดภัย
    • ดำเนินมาตรการป้องกันบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตเข้าดูข้อมูลส่วนบุคคล เช่น การจัดการล็อกพื้นที่จัดเก็บเอกสารและสื่ออื่นที่มีข้อมูลส่วนบุคคล การกำหนดหลักเกณฑ์การใช้อุปกรณ์ภายในและภายนอกบริษัท เป็นต้น
  4. มาตรการควบคุมความปลอดภัยทางเทคนิค
    • จำกัดขอบเขตของบุคลากรที่รับผิดชอบและข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถจัดการได้โดยเขา/เธอเนื่องจากการจำกัดการเข้าถึง
    • สำหรับระบบข้อมูลที่จัดการข้อมูลส่วนบุคคล ระบบที่ป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือซอฟต์แวร์จากภายนอกจะถูกนำมาใช้โดยขึ้นอยู่กับลักษณะของข้อมูล
  5. ความเข้าใจเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมภายนอก
    • การดำเนินการตามมาตรการควบคุมความปลอดภัยตามความเข้าใจระบบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศที่จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

3. การให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่บุคคลที่สาม

เราไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ที่เราได้รับแก่บุคคลที่สาม ยกเว้นในกรณีใด ๆ ต่อไปนี้หรือกำหนดไว้เป็นอย่างอื่นในพระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือกฎหมายและข้อบังคับอื่น ๆ

  1. ในกรณีที่ผู้ว่าจ้างตกลงล่วงหน้าในการให้บริการแก่บุคคลที่สาม
  2. ในกรณีที่ธุรกิจได้รับความไว้วางใจจากบุคคลที่สามในขอบเขตที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการใช้งาน
  3. ในกรณีของการใช้งานร่วมกันตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  4. การจัดหาผู้สืบทอดธุรกิจเมื่อสืบทอดธุรกิจเนื่องจากการควบรวมกิจการ การแยกบริษัท การโอนกิจการ หรือเหตุผลอื่นๆ

4. ขั้นตอนการขอเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บไว้และบุคคลที่สามให้บันทึก

(1) ประเภทของคำขอต่างๆ

ในกรณีที่มีการร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บไว้ดังต่อไปนี้ (ตามที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ให้ใช้หลักเกณฑ์เดียวกันนี้ต่อไป) หรือการร้องขอให้เปิดเผยบันทึกข้อกำหนดของบุคคลที่สาม (ต่อไปนี้เรียกโดยรวมว่า “คำขอต่างๆ”) เราจะตอบสนองต่อคำขอดังกล่าวตามบทบัญญัติของ (2) ถึง (4)

  1. แจ้งวัตถุประสงค์การใช้งาน
  2. การเปิดเผยข้อมูล
  3. การแก้ไข เพิ่มเติม หรือการลบเนื้อหา (ต่อไปนี้เรียกโดยรวมว่า "การแก้ไข ฯลฯ")e
  4. การระงับการใช้งานหรือการลบ (ต่อไปนี้เรียกรวมกันว่า "การระงับการใช้งาน ฯลฯ")e
  5. การระงับการให้บริการแก่บุคคลที่สาม

(2) ขั้นตอนการร้องขอต่างๆ

  1. จะทำคำขอได้ที่ไหน
    โปรดติดต่อฝ่ายสอบถามที่ติดตั้งแยกกันตามบริการ ไซต์ และอื่นๆ ของเราที่ลูกค้าได้ให้ข้อมูลส่วนบุคคลไว้ หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับโต๊ะสอบถาม โปรดติดต่อเราที่นี่ (ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)
    ข้อมูลลูกค้า ข้อมูลสมาชิก ฯลฯ ที่ลงทะเบียนในเว็บไซต์ขายทางไปรษณีย์ บริการเว็บสมาชิก ฯลฯ อาจได้รับการยืนยัน เปลี่ยนแปลง หรือลบด้วยตัวคุณเอง วัตถุประสงค์ของการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลอาจอธิบายไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ ฯลฯ ในกรณีเหล่านี้ โปรดตรวจสอบไซต์ที่คุณป้อนข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงด้วยตนเอง
  2. วิธีการขอ

    ■ ในกรณีที่มีการร้องขอโดยหรือในนามของผู้ว่าจ้าง ให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บไว้ หรือร้องขอให้เปิดเผยบันทึกเกี่ยวกับข้อกำหนดของบุคคลที่สาม
    โปรดแจ้งให้เราทราบโดยส่งเอกสารที่จำเป็นต่อไปนี้ไปยังที่อยู่ที่ระบุหรือระบุไว้ ณ จุดติดต่อที่กล่าวถึงใน①ด้านบน นอกจากนี้ โปรดเขียนด้วยสีแดงบนซองจดหมายว่า "มีแบบฟอร์มใบสมัครเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล" จะต้องชำระค่าธรรมเนียม 800 เยนสำหรับแต่ละคำขอ (ตราไปรษณียากรเทียบเท่ากับต้นทุนจริงในการส่งการตอบกลับ โดยมีเงื่อนไขว่าจำนวนค่าธรรมเนียมและวิธีการชำระเงินอาจกำหนดแยกกันขึ้นอยู่กับวิธีการตอบกลับหรือ ปริมาณเนื้อหาของคำตอบ)

    [เอกสารที่จำเป็น]

    • แบบฟอร์มใบสมัคร (ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)
    • สำเนาใบขับขี่ บัตรประกันสุขภาพ หนังสือเดินทาง บัตรมายนัมเบอร์ คู่มือเงินบำนาญ หรือใบรับรองผู้พำนักถาวรแบบพิเศษอย่างใดอย่างหนึ่ง (สำหรับทั้งตัวการและตัวแทนในกรณีที่ตัวแทนร้องขอ)
    • นอกเหนือจากเอกสารประจำตัวที่กล่าวถึงข้างต้น (หากเอกสารระบุตัวตนที่กล่าวถึงข้างต้นไม่มีที่อยู่ปัจจุบัน) สำเนาใบรับรองถิ่นที่อยู่หรือใบแจ้งหนี้ค่าสาธารณูปโภคซึ่งยืนยันชื่อและที่อยู่ปัจจุบันของตัวการ (หรือในกรณี ของการร้องขอจากตัวแทนทั้งตัวการและตัวการ)
    • เอกสารเพื่อยืนยันความสัมพันธ์ของตัวแทนกับตัวการ เช่น หนังสือมอบอำนาจ (เฉพาะเมื่อร้องขอโดยตัวแทน)
    • แสตมป์มูลค่า 800 เยน (อย่างไรก็ตาม จำนวนค่านายหน้าและวิธีการชำระเงินอาจระบุแยกต่างหาก)

    ※ หากมีข้อบกพร่องในเอกสารที่จำเป็นข้างต้น เราจะแจ้งให้คุณทราบ แต่ถ้าไม่มีการยื่นเอกสารที่จำเป็นอีกครั้งภายในสองสัปดาห์หลังจากการแจ้งเตือน เราจะถือว่าพวกเขาไม่มีคำขอ นอกจากนี้ โปรดทราบว่าเราอาจติดต่อคุณทางโทรศัพท์ ฯลฯ เพื่อยืนยันรายละเอียดคำขอของคุณ ฯลฯ

    ※ หากเราไม่ได้รับค่าธรรมเนียมตามที่กำหนดหลังจากแจ้งให้ทราบ เราจะถือว่าไม่มีการร้องขอ ไม่ว่าในกรณีใด ๆ เราไม่ยอมรับการคืนค่าธรรมเนียมใด ๆ

    ■ในกรณีที่มีการร้องขอข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บไว้โดยตัวการหรือตัวแทนของเขา/เธอเพื่อการแก้ไข ฯลฯ การระงับการใช้งาน ฯลฯ การระงับการให้บริการแก่บุคคลที่สาม หรือการแจ้งวัตถุประสงค์ของการใช้งาน

    โปรดแจ้งรายละเอียดคำขอของคุณที่เคาน์เตอร์สอบถามในข้อ XNUMX ด้านบน และให้ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการระบุตัวตน เช่น ชื่อ ที่อยู่ วันเกิด และหมายเลขโทรศัพท์ ตามคำแนะนำ นอกจากนี้ ในกรณีของการร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บไว้หรือคำขอให้เปิดเผยบันทึกข้อกำหนดของบุคคลที่สาม อาจต้องส่งเอกสารเพื่อระบุตัวตน นอกจากนี้ ในกรณีที่มีการร้องขอจากตัวแทน โปรดเตรียมเอกสารที่สามารถยืนยันความสัมพันธ์ระหว่างตัวแทนกับตัวการได้ (วิธีการอื่นที่เทียบเท่ากับสิ่งนี้ หากเป็นการยากในการจัดเตรียมเอกสาร)

  3. วิธีระบุตัวการ/ตัวการ
    เราจะระบุตัวการและตัวการโดยการตรวจสอบข้อมูลและเอกสารที่ให้ไว้ซึ่งจำเป็นสำหรับการระบุตัวการและตัวการยืนยันความสัมพันธ์ของตัวการ
  4. ลักษณะการตอบสนองต่อการร้องขอ
    เกี่ยวกับการเรียกร้องให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บไว้หรือคำขอให้เปิดเผยบันทึกข้อกำหนดของบุคคลที่สาม เราจะตอบกลับคำขอโดยส่งเอกสารไปยังที่อยู่ปัจจุบันที่ระบุไว้ในเอกสารที่จำเป็นตามรายการด้านบนหรือโดยส่งบันทึกทางแม่เหล็กไฟฟ้าไปที่ ที่อยู่อีเมลที่ระบุไว้ในใบสมัครด้านบนโดยแนบบันทึกแม่เหล็กไฟฟ้ากับที่อยู่อีเมล อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่การเปิดเผยด้วยวิธีหลังต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมากหรือในกรณีที่เป็นการยากที่จะเปิดเผยด้วยวิธีดังกล่าว เราจะแจ้งให้คุณทราบและตอบกลับด้วยวิธีเดิม
    เราจะตอบกลับในลักษณะที่กำหนดโดยเราสำหรับคำขอแก้ไขของคุณ ฯลฯ การระงับการใช้งาน ฯลฯ การระงับการให้บริการแก่บุคคลที่สามหรือการแจ้งวัตถุประสงค์ในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บไว้

(3) วัตถุประสงค์ของการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับจากคำขอต่างๆ

ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับเกี่ยวกับคำขอต่างๆ จะถูกนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการสอบสวนที่จำเป็นสำหรับการตอบสนองต่อคำขอ การระบุตัวบุคคลหลักและตัวแทน การส่งคำตอบและการสื่อสารที่จำเป็นเท่านั้น เอกสารที่ส่งถึงเราสำหรับคำขอต่างๆ จะถูกยกเลิกภายในหกเดือนหลังจากการตอบกลับเสร็จสิ้น

(4)กรณีที่เราไม่ตอบสนองต่อคำขอต่างๆ

ในกรณีต่อไปนี้ เราไม่สามารถตอบสนองต่อคำขอของคุณได้ หากเราไม่ตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของคุณ เราจะแจ้งให้คุณทราบเกี่ยวกับผลกระทบนั้น

  1. กรณีที่ไม่สามารถระบุตัวตนของคุณได้
  2. กรณีที่ตัวแทนของคุณไม่สามารถระบุความสัมพันธ์ของตัวแทนได้
  3. เมื่อเป้าหมายของคำขอต่างๆ ไม่ได้รับการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล
  4. กรณีที่การแก้ไข ฯลฯ ไม่จำเป็นจากมุมมองของวัตถุประสงค์การใช้งาน หรือคำสั่งที่ว่าข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรักษาไว้เป็นข้อผิดพลาดไม่ถูกต้อง
  5. กรณีที่คำร้องขอให้ระงับการใช้งาน ฯลฯ ไม่มีพื้นฐานที่กำหนดโดยพระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  6. ในกรณีที่มีการให้บริการแก่บุคคลที่สามโดยไม่ละเมิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
  7. กรณีอื่นๆ ตามที่กฎหมายกำหนด

5. Inquiry Desk สำหรับคำถามอื่น ๆ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

การสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลนอกเหนือจากคำขอต่างๆ ที่กล่าวถึงข้างต้น เช่น การเปลี่ยนแปลงข้อมูลที่ลงทะเบียนของแต่ละเว็บไซต์หรือเนื้อหาที่ดำเนินการโดยเรา การระงับบริการ หรือการสอบถามหรือข้อร้องเรียนอื่นๆ ควรทำกับเว็บไซต์หรือเนื้อหาดังกล่าว หากไม่รู้จะติดต่อที่ไหน ติดต่อที่นี่

6. ประกาศถึงอาจารย์ใหญ่และรายงานต่อคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล เราจะแจ้งเจ้าหน้าที่หลักและรายงานต่อคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลตามบทบัญญัติของพระราชบัญญัติว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

7. การแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้

เราแก้ไขนโยบายของเราเกี่ยวกับการคุ้มครองและการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเป็นครั้งคราว และอาจแก้ไขเนื้อหาของนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับแก้ไขจะได้รับการเผยแพร่บนเว็บไซต์ของเราทันที และจะมีผลบังคับใช้เมื่อมีการเผยแพร่ อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่วัตถุประสงค์ของการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้รับมีการเปลี่ยนแปลงเกินขอบเขตที่ได้รับการยอมรับอย่างสมเหตุสมผลว่าเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ของการใช้งานก่อนการเปลี่ยนแปลง เราจะต้องได้รับความยินยอมจากหลักการเกี่ยวกับ เปลี่ยนวัตถุประสงค์การใช้งาน